มะ อะไรเอ่ยมีวิตามินซีอยู่ม๊ากก..มาก?

ตอบ..บบ

• มะขามป้อม

เคยทานแล้วไม่อร่อยแต่วิตามินซีสูงจริง ถ้านำเอาผลมะขามป้อมไปคั้นน้ำดื่ม

ก็ยังมีวิตามินซีสูงกว่าน้ำส้มคั้นถึง 20 เท่า ด้วยสรรพคุณอย่างนี้ มะขามป้อม

เลยมีฤทธิ์แก้หวัดได้ชะงัด แถมยังช่วยละลายเสมหะ แก้ไอได้ดีด้วย

 

 

• มะขามเทศ

ก็มีวิตามินซีสูงเป็นลำดับต้น ๆ ของผักผลไม้ไทยเลยค่ะ และที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือ

มะขามเทศยังมีวิตามินอีด้วย แล้วเมื่อวิตามินทั้งสองมาประสานกัน ก็จะช่วยป้องกัน

การอุดตันของหลอดเลือด ลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคหัวใจ

ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอีกต่างหาก

 

• มะละกอสุก

เนื้อมะละกอสุก 100 กรัม มีวิตามินซีราว ๆ 70 มิลลิกรัม จึงช่วยรักษาโรคลักปิดลักเปิด

โรคเลือดออกตามไรฟันได้ อ้อ ! แนะนำว่าเวลาปอกเปลือกไม่ควรปอกหนาจนเกินไปนะคะ เพราะที่บริเวณเปลือกและใต้ผิวเปลือกมีสารไม่มีสีที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ

อย่างยอดเยี่ยมสะสมอยู่ด้วย

 

ถ้าเพื่อน ๆ อยากบำรุงผิว ด้วยพลังประสานระหว่างวิตตามินซี และวิตตามินอี แล้วละก็

บอกเลยคุณเพื่อนต้องไม่พลาดกับสบู่ในตำนาน “สบู่เบนเนทสีส้ม” เจ้าแรกเจ้าของสูตรต้นตำรับของสบู่วิตามิน C&E ของแท้ต้องเบนเนทเท่านั้นนะค่ะ

 

…  (ˆ• ˆ  )

 

 

www.facebook.com/bennettsoap

www.bennett.co.th

#สบู่เบนเนท #สบู่ก้อนยอดขายอันดับ1 #bennett